Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: KHOÁI CHÂU
Điện thoại di động: 0376179168
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư ngỏ tới phụ huynh của trường Mầm non Thuần Hưng!

các cháu

Thư ngỏ của trường MN Thuần Hưng

THƯ NGỎ

THƯ NGỎ CỦA TRƯỜNG MẦM NON THUẦN HƯNG GỬI QUÝ PHỤ HUYNH

Kính gửi quý phụ huynh!
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)gây ra là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Thời gian vừa qua, do tình hình diễn biến của dịch bệnh phức tạp, UBND tỉnh Hưng Yên đã quyết định cho học sinh nghỉ học phòng dịch và dự kiến các em sẽ trở lại trường vào đầu tháng 04 năm 20202.

Thực hiện Hướng dẫn của ban chỉ đạo các cấp về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, để chủ động phòng chống dịch tốt nhất, trường Mầm non Thuần Hưng đã triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại trường học; tổng vệ sinh toàn trường, phun thuốc khử khuẩn lớp học, bàn ghế đồ dùng trong lớp và đồ chơi ngoài trời. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, lắp thêm hệ thống vòi rửa tay cho các cháu ở tầng 1 với tổng số là 14 vòi rửa tay, trang bị đủ trang thiết bị và điều kiện tốt nhất để đón các cháu trở lại trường học. Tuy nhiên, Trường Mầm non Thuần Hưng rất cần sự phối hợp vào cuộc quyết liệt của các quý phụ huynh trong công tác phòng chống dịch bệnh. Để công tác phòng dịch hiệu quả và chuẩn bị tốt nhất cho con em trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch cũng như khi con em đang học ở trường phụ huynh cần lưu ý một số nội dung sau:

*Những việc cần lưu ý khi học sinh nghỉ học ở nhà.

Tăng cường bảo vệ sức khỏe cho các cháu bằng cách: Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước xúc miệng thường xuyên; giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng; hạn chế tiếp xúc với động vật hoang dã.

Trong các ngày các cháu nghỉ học đề nghị phụ huynh quản lí con em minh chặt chẽ, nhắc nhở các em giữ vệ sinh cá nhân, thực hiện các biện pháp phòng dịch đúng quy định! Không đưa các cháu đi tham quan du lịch hoặc lễ hội, nơi đông người. Nếu các cháu có biểu hiện bất thường về sức khỏe như ho, sốt… phụ huynh đưa các em đến khám tại các cơ sở y tế để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời, tuyệt đối không giấu bệnh hoặc tự ý mua thuốc điều trị tại nhà, đồng thời phụ huynh cần thông báo cho giáo viên chủ nhiệm biết.

*Những việc cần lưu ý khi học sinh trở lại trường học.

Phụ huynh cần chuẩn bị tốt về sức khỏe cho học sinh, chuẩn bị bữa ăn sáng cho các cháu tại nhà, không mua đồ vặt cho các cháu nhất là các loại bánh kẹo có xuất sứ từ Trung Quốc hoặc mang đồ ăn đến trường sẽ không đảm bảo vệ sinh

Hàng ngày phụ huynh tiến hành đo nhiệt độ cho các cháu thường xuyên. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, hoặc ho, khó thở thì phụ huynh chủ động báo cáo với nhà trường và cho các cháu nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế khám để được tư vấn, hỗ trợ.

Qua ngày 05/4/2020 nếu điều kiện cho phép các con trở lại trường thì các bậc phụ huynh cần quan tâm đo thân nhiệt cho các con ở nhà trước khi đến lớp, khi đến lớp báo kết quả đó cho cô giáo chủ nhiệm.

Phụ huynh cần chuẩn bị thêm đồ dùng cá nhân như:quần, áo mũ cất vào ba lô, chủ động trang bị cho các cháu những dụng cụ cá nhân thiết yếu như: khẩu trang, khăn giấy, nước súc miệng …( Nhà trường đã đun nước ấm cung cấp đủ cho các con uống và mỗi con có 1 cốc riêng )…

Phụ huynh phối hợp cùng giáo viên hướng dẫn các em cách giữ vệ sinh cá nhân, giữ vệ sinh môi trường, cách phòng bệnh, rèn cho các con kĩ năng rửa tay với xà phòng, cách đeo khẩu trang đúng cách…

Phụ huynh khi đưa các cháu đến trường cần tuân thủ các quy định, nội quy của nhà trường, dừng xe trước 2 đầu cầu thang gần cổng trường chỉ vào trường khi có việc thật sự cần thiết và được sự đồng ý của bảo vệ và giáo viên trực ban.

Hiện nay nhà trường đã cố gắng chuẩn bị tương đối đầy đủ các trang thiết bị và cơ sở vật chất để sẵn sàng đón các cháu trở lại trường tuy nhiên kinh phí còn hạn hẹp, đặc biệt là kinh phí dành cho việc mua các trang thiết bị như máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, nước rửa tay khô…Hiện tại nhà trường và địa phương đã trang bị 03 máy đo thân nhiệt dùng chung nhưng số lượng các cháu thì nhiều, thời gian đo ngắn. Để thuận lợi cho công tác chăm sóc và nuôi dưỡng cùng với quản lý các cháu mỗi lớp cần có một máy đo thân nhiệt riêng. Chính vì vậy, nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của quý phụ huynh và các nhà hảo tâm.

Kính chúc quý Phụ huynh và gia đình mạnh khoẻ, bảo vệ bản thân và gia đình đúng cách trước dịch bệnh ! Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Phụ huynh!

TRƯỜNG MẦM NON THUẦN HƯNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết